เพลต Status และ เพลต Skill มาดูกัน

Go down

เพลต Status และ เพลต Skill มาดูกัน Empty เพลต Status และ เพลต Skill มาดูกัน

Post by administrator on 31/8/2012, 23:32

เนื่องจากผมเห็นคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้หลายกระทู้มาก ครั้นจะให้ผมไปไล่ตอบให้หมดทุกกระทู้หรือpmไปบอกทุกคนเนี่ยกี่วันจะเสร็จก็ไม่ทราบ เลยตัดสินใจตั้งกระทู้ใหม่ซะเลยดีกว่า
ในเกมบางคนจะเรียกกันว่าซีล(Seal)นะครับ ความจริงก็อันเดียวกันน่ะแหละแล้วแต่คนเรียก ในกระทู้นี้ผมจะใช้คำว่าเพลตทั้งหมดนะครับ :-*
สำหรับเพลตสกิลเลื่อนลงไปอ่านได้ที่ Reply ที่14 นะ

ว่าด้วยเรื่องเพลต Status
1.เพลตคืออะไร?
เพลตเป็นไอเทมเสริมที่ใช้สำหรับเพิ่มค่าstatusให้ตัวละครของท่านทำให้ตัวละครของท่านแข็งแกร่งยิ่งขึ้น โดยที่ท่านจะสามารถใส่เพลตชนิดไหนก็ได้ตามใจฉัน เล่นเมจแต่อยากเคาะก็ใส่ str กับ atk ไปก็ได้นะขำๆ
ตัวเพลตจะมีด้วยกันอยู่ 19 ประเภท!!!(ดูในสปอยล์ด้านล่าง) แบ่งออกเป็น3ระดับคือ Magic Rare Epic

Spoiler:
ชื่อเพลตในเซิฟไทยจะอยู่ข้างหลังนะคร้าบ

1.เพิ่ม P.dmg - Destruction
2.เพิ่ม M.dmg - Magician
3.เพิ่ม P.def - Shining
4.เพิ่ม M.def - Tent
5.เพิ่ม Str - Bear
6.เพิ่ม Agi - Wind
7.เพิ่ม Int - Wise
8.เพิ่ม Vit - Health
9.เพิ่ม HP - Life Vitality
10.เพิ่ม MP - Mana
11.เพิ่ม Critical - Fatal
12.เพิ่ม Stun - Impact
13.เพิ่ม Paralyze - Redemtion
14.เพิ่ม Critical Resist - Fortunate
15.เพิ่ม Stun Resist - Commitment
16.เพิ่ม Paralyze Resist - Undaunting
17.เพิ่ม Fanal Dmg!!!!! - Ultimate
18.เพิ่ม Mana regen -Energy
19.เพิ่มDmg ตรงค่าwill <<<<อันนี้น่าจะยังไม่มีในไทยนะรึผมไม่เคยเจอเอง ไครมีข้อมูลตรงนี้ช่วยเสริมทีครับ :-*

โดยตัวเพลตทุกอันนั้นจะมีค่า Stat 2 ส่วน(ยกเว้น Final dmg กับ Will ที่จะมีแค่ 1 อย่าง)
คือส่วนที่เพิ่มเป็นตัวเลข กับส่วนที่เพิ่มเป็นเปอเซน โดยที่ส่วนของเปอเซนนั้นค่อนข้างจะตายตัวคือ เพลตระดับเดียวกัน (เขียว ฟ้า ส้ม) ไม่ว่าเลเวลไหนก็ตามมันจะมีค่าเปอเซนที่ตรงกัน แตกต่างกันเพียงแค่ตัวเลขข้างบนเท่านั้น

ยกตัวอย่าง
เพลตคริเวล 24 จะเพิ่ม cri 518 ตรงๆ แล้วมีเพิ่มอีก 20% ส่วนเพลตคริเวล 32 จะมีค่า cri 739 แล้วก็เพิ่มอีก 20% เหมือนกัน

** แม้ว่าจะเป็นเพลตเลเวลสูงกว่า แต่ถ้าระดับต่ำกว่าก็จะ + น้อยกว่านะครับเช่นเพลตคริสีส้มเวล 24 Cr i518 + cri2 0% เทียบกับ เพลตคริสีฟ้าเวล 32 Cri 537 + cri 15% ลองรวมกับค่า Cri ในตัวแล้วกดเครื่องคิดเลขดูนะครับว่าต่างกันมั้ย?

2.เพลตมันดียังไงล่ะ ???
อันนี้ตอบสั้นๆง่ายๆ ดีตรงที่ได้statเพิ่มขึ้นมาไงคร้าบ

3.เพลตหาจากไหนใช้มันยังไง ???
เพลตจะหาได้หลายหลายวิธี่เช่น ตกจากม่อนทั่วๆ ไป จากการเปิดกล่องทองหลังจบดัน เปิดกล่องหลังจบเนสวัว โดยที่เมื่อเราได้มันมาตอนแรกนั้นจะยังใส่มันไม่ได้นะฮว๊าฟ การที่จะใส่มันได้นั้นเราต้องนำมันไปทำการ Seal มันซะก่อนนะครับ

โดยปัจจุบันยังมีแค่เมือง calderock เราจึงต้องไปทำที่ npc พี่แว่น Bailey ที่จะอยู่ด้านขวาของน้ำพุล่างเมืองนั่นเอง ไปคุยแล้วเลือกหัวข้อ "สร้าง Seal" พอเข้าไปปุ๊ปก็เลือกเพลตที่เราต้องการใส่เข้าไปแล้วเลือกมัน หลังจากนั้นก็กด "สร้าง" การจะสร้างนี้จำเป็นต้องมีแร่ Onyx เพื่อใช้ในการสร้างนะครับ (ใช้แบบไหนจำนวนเท่าไหร่ขึ้นอยู่กับระดับของเพลต)

เมื่อถึงเลเวล 10 มาคุยกับ npc ตัวนี้มันจะสอนวิธีสร้างให้กับเราเองพร้อมแจกเพลตเขียวเวล 10 ให้เราด้วย เอาไว้ใช้ไปเล่นๆ ก่อน

สำหรับเพลตสีเขียวและฟ้าในปัจจุบันเมื่อเราทำไปแล้วจะเอาไปให้คนอื่นหรือขายได้ทันที แต่ถ้าเป็นเพลตส้มเราจะต้องนำมันไปผนึกด้วยสแตมก่อนถึงจะเอาไปให้คนอื่นขาย ได้นะครับ และหลังจากผนึกไปแล้วถ้าไปเปิดผนึกมันล่ะก็เราจะเอาไปให้คนอื่น ขายอีกไม่ได้นะครับ

วิธีการใส่เพลต
ถ้าเวลเราถึงระดับที่ใส่เพลตนั้นได้แล้วก็แค่กดคลิกขวาเพื่อใส่เหมือนของปกติได้เลย หลังจากนั้นมันจะมีข้อความถามว่าเราต้องการใส่มันจริงๆหรือไม่ก็กดตกลงไปครับ คำตอบอยู่หัวข้อถัดไปตัวเพลตนี้เราจะใส่เพิ่มได้เรื่อยๆทุกๆ4เลเวลนับจากเลเวล 10 นะครับ 10 14 18 22 ไล่ไปเรื่อยๆ โดยที่ไม่สามารถใส่เพลตชนิดเดียวกันได้แม้ว่ามันจะเป็นคนละระดับ/เลเวลก็ตาม
Ex.ตอนแรกใส่Strเขียวเวล10 ได้strฟ้าเวล16มาจะใส่คู่กันไม่ได้ ต้องไปถอดออกก่อนนะครับ อ่านวิธีถอดที่หัวข้อถัดไป

วิธีการถอดเพลต


อันนี้ไม่ง่ายเหมือนตอนใส่นะครับของแบบนี้เข้าง่ายแต่ออกยาก ถ้าเราเกิดเบื่อเพลตอันเดิมที่ใส่อยู่หรือมีอันใหม่ที่ดีกว่ามาแทน (หมดรักมันแล้วว่างั้นเหอะ) เราต้องไปทำการถอดมันออกที่ NPC พี่แว่น Bailey โดยเลือกที่หัวข้อ "ถอด seal" แล้วเลือกอันที่ไม่ต้องการจะใช้แล้วกดถอดออก

ขั้นตอนนี้จะเสียเงินเล็กน้อยนะครับ เพราะงั้นอย่าถอดๆใส่ๆเข้าๆ ออกๆ เลยครับ เลือกอันไหนแล้วใช้อันนั้นยาวๆ เลยดีกว่า ช่วงเล่นแรกๆ ผมก็ไม่รู้ครับว่าเสียเงินเยอะ เคยแต่ถอดเพลตฟ้าอันละ G แต่พอได้เพลตส้มมาจะลองเทสดูว่าใส่ไหนดีว้าๆ ถอดๆใส่ๆซักพักเพิ่งจะเห็นว่ามันใช้ตัง 18g ในการถอดเพลตส้ม หมดไปเป็น 100g เพราะเรื่ิองแบบนี้


เพิ่งได้รับคำแนะนำอันแสนโหดร้ายมาครับ แต่มันเหมาะสำหรับเพลตที่ไม่มีคนต้องการจะใช้จริงๆเท่านั้นนะครับ ถ้าผู้ใดต้องการจะทำลายเพลตที่ใส่อยู่สามรถทำได้ด้วยการคลิกขวาที่เพลทที่ใส่อยู่แล้วเลือกตกลงเพื่อทำลายมันมันก็จะระเบิดตู้มกลายเป็นน้ำส้มคั้น หายไปจากโลกนี้ทันทีโดยเราไม่ต้องเสียเงินสักแดงเดียวในการถอดมัน

4. เพลต3ออพมาได้ยังไง หาจากไหน ดีกว่าธรรมดามั้ย แพงมั้ย?
4.1 ได้มายังไง หาจากไหน ตอบง่ายสุด Auction House ครับ โดนถีบกระเด็น หาได้จากการเอาเพลตไปทำ seal ซึ่งตอนที่เราทำนั้น ปกติเราจะได้เพลตแบบ 2 ออพมาแต่ถ้าคุณดวงดีจริงๆคุณก็จะได้ออพชั่นที่ 3 มาครับ จากประสบกามของผมโอกาสพบมันมีเพียงราวๆ 5-10% เท่านั้น หรืออาจจะเกี่ยวกับค่าความสนิทระหว่างเรากับพี่แว่น bailey ก็ได้ (อาจจะเฉยๆนะ)

โดยที่ออพชั่นที่3นี้จะสุ่ม Stat (ในส่วนของตัวเลขนะแบบเปอเซนไม่มีมาเสริมเพิ่มนะ) ของเพลตประเภทอื่นในระดับเดียวกัน (เขียวได้ของเขียว ฟ้าได้ของฟ้า ส้มได้ของส้ม) เลเวลเดียวกัน (10 ได้ของ 10 16 ได้ของ 16 24 ได้ของ 24) โดย Stat ที่คุณจะได้มานั้นจะมีค่าเพียงครึ่งหนึ่งของเพลตนั้นเท่านั้นครับ เช่น เพลต vit ส้ม24 มี vit 40 แต่เราสร้างเพลตคริส้ม 24 แล้วได้ออพที่ 3 เป็น vit ก็จะได้แค่ 20 เท่านั้นครับไม่ขาดไม่เกิน

4.2 ดีกว่าธรรมดามั้ย ตอบง่ายๆอะไรที่ได้มากกว่าปกติก็ย่อมดีกว่าครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับออพชั่นที่ 3 ที่เราสุ่มได้มาด้วย เช่น ถ้าเล่นดาบสาย str คริแล้วทำเพลต P.atk ได้ออพที่ 3 เป็น int....อันนี้ก็ดีนะแต่มันไม่ตรงสายกันกับที่เราเล่นซักเท่าไหร่ แต่อาจจะเอาไปขายให้สายผสมได้ราคาแพงกว่าปกตินิดๆ แต่ถ้าเราทำอีกอันเพลต P.atk เหมือนเดิมแต่คราวนี้ได้ออพที่ 3 เป็น criเ พิ่มขึ้นมา แหล่มสลัดครับแพงแน่ๆถ้าขาย หรือไม่ก็แบบนี้

เพลต Status และ เพลต Skill มาดูกัน Dn20120426023218thu

เพลต Str ทำ seal ได้ออพที่ 3 เป็น Cri สำหรับ SM เมอ พารา Str ถือว่าแหล่มโฮกเลยครับ อันนี้เพิ่งได้มาสดๆ เลยขอนำมาเสนอซักนิดไครอยู่ Green Blood

4.3 เพลต3ออพนี่ขายได้แพงมั้ย? ย้อนกลับไปอ่านข้อที่แล้วครับมันแล้วแต่ออพที่ 3 ที่คุณได้มา แต่โดยทั่วไปแล้วออพเสริมที่แพงที่สุดคือ Final DMG เนื่องจากการจะทำ Final Dmg ให้ถึง 1300 ไม่ใช่เรื่องง่าย (แพท 50 นะที่ใช้ 1300 อะ) คุณจำเป็นต้องมีเพลตประเภทนี้ช่วยในการสร้าง Fanal Dmg ให้สูงที่สุด

สำหรับเซิฟไทยตอนนี้ครินี่ล่ะครับแพงสุดละ
เพราะตอนนี้ค่าFinalยังไม่ได้รับความนิยมเนื่องจาก cap 24 นี้เรายังทำมันให้
สูงได้ไม่มากนัก ค่าคริเลยยังทำให้เห็นผลได้ชัดเจนกว่าพอสมควรเครดิต : http://www.playdn.com
administrator
administrator
Administrator
Administrator

จำนวนข้อความ : 1468
คะแนน : 10002413
วันที่สมัคร : 2009-09-12

http://crazy4bot.thai-forum.net

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum