[Dungeon] Manticore Nest

Go down

[Dungeon] Manticore Nest

Post by administrator on 5/9/2012, 14:50

Manticore Nest จะมีอะไรบ้าง !!?

จะมีทั้งหมด 5 เขตที่ถูกแบ่งออก 4 ผนึกที่ควรทำลาย- เสาคุ้มกันแห่ง Gargoyle
- สมรภูมิแห่ง Minotaur
- อาณาจักรแห่ง Banshee
- แท่งบูชาแห่ง Shiren
- จ้าวแห่งความมืด Manticore Lord

ในการที่เราจะบุกเข้าไปเพื่อต่อกรกับ Manticore ก่อนนั้น จะต้องกำจัดบอสที่คุ้มผนึกทั้ง 4 ตัวก่อน โดยหลังจากการกำจัดแล้ว Manticore ก็จะถูกปลดผนึกแบบสมบูรณ์แบบ เพื่อให้กลุ่มผู้กล้ากำจัดมันลง โดยบอสทั้ง 4 ที่เราจะต้องต่อกรก่อนนั้นคือ

เสาคุ้มกันแห่ง Gargoyleในโซนแรกนี้เราจะได้ต่อกรกับกองทัพ Gargoyle กันก่อนเลย โดยในอาณาเขตนี้หากฆ่ามอนสเตอร์ในด่านช้าเกินกำหนดมอนสเตอร์จะมีการฟื้นฟูพลังชีวิตตัวเองด้วยโดยจะฟื้นฟูถึง 5000 หน่วยกันเลยทีเดียว (สำหรับ Hell 6000) เรียกได้ว่าแค่ด่านแรกก็ทำให้คนในทีมเหงื่อตกกันได้เลยทีเดียว

ในช่วงแรกจะมีเพียงแค่ กากอยระเบิดตัวเล็กๆ และ กากอยกระดูก เท่านั้น เมื่อเวลาผ่านไปสักพัก กากอยสายฟ้า ก็จะโผล่มาปล่อยสายฟ้าใส่เรา
หลังจากนั้นไม่กี่วินาที กากอยไฟ ก็จะโผล่มาสมทบกับ กากอยสายฟ้า เช่นเดียวกัน หลังจากกากอยตัวสุดท้ายแห่งอาณาเขตนี้ก็จะโผล่มาต่อสู้กับเรานั้นก็คือ กากอยพิษ โดยเจ้าตัวบอสเนี้ยอึดแบบอึดจริงๆ เลยนะครับ เรียกได้ว่าตายยากจริงๆ ยากยังไงน่ะหรอก็มันฟื้นฟูพลังเลือดของมันได้เหมือนตามที่กล่าวไปตอนแรกไง .....สมรภูมิแห่ง Minotaurโซนถัดมาคือโซนสองหรือก็คือสมรภูมิของ Minotaur นั้นเอง โดย Minotaur นั้นจะมีแค่ 4 ตัวเท่านั้น (แต่ 4 ตัวโหดมากมาย)
- ประตูขวาบน : Aura เพิ่ม Def Phys / Def Mag
- ประตูขวาล่าง : Aura เพิ่ม Phys DMG / Mag DMG
- ประตูซ้ายบน : Aura เพิ่ม Movement Speed 100%
- ประตูซ้ายล่าง : Aura เพิ่ม All Resist [Cri / Stun / Delay]

โดยในตอนแรกนั้นจะเปิดเพียงแค่ 1 ประตูก่อน หลังจากผ่านไปสัก 20-30 วินาทีประตูต่อไปก็จะเปิดเรื่อยๆ
สรุปก็คือว่าถ้าไม่อยากงานเข้า ก็ต้องรีบกำจัดตัวแรกให้เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ ส่วนใหญ่ตัวที่ยากที่สุดก็ตัวเพิ่ม Def หละนะครับ เพราะจากโจมตี 800 ตามปกติ พอเพิ่มเกราะทีก็ตีเหลือแค่ 100-200 ซึ่งป้องกันเพิ่มเวอร์มากๆอาณาจักรแห่ง Bansheeในโซนที่สามนั้นเราจะได้เผชิญหน้ากับ Banshee หรือก็คือ ลาเมีย นั้นเอง โดยในช่วงแรกนั้นเธอจะติดอยู่ในสถานะ Block ซึ่งจะต้องตีประมาณ 50 ทีถึง Block จะแตก และลูกเล่นของด่านนี้ก็ค่อนข้างหน้ากลัว เมื่อมีคำเตือนหรือระยะเวลาขึ้นกลางหน้าจอ [Hell จะไม่มีการขึ้นเตือน ต้องดูปฏิกิริยาของ ลาเมีย เอาเอง สังเกตได้ก็คือเธอก็ยกมือทั้งสี่ของเธอขึ้น] ผู้ เล่นจำเป็นที่จะต้องรวมที่ตรงกลางเพื่อจะดูมีแท่นผนึกฟื้นฟูจะขึ้นมาทางทิศไหน ในระหว่างนั้น ลาเมีย จะทำการโจมตีทั่วเมพ 1 Hit ก็ราวๆ 200-800 กันเลยทีเดียว โดยแท่นฟื้นฟูนั้นจะหักล้างกับค่า Damage ที่เราโดนจาก ลาเมีย ได้พอดิบพอดี (อาจจะได้ส่วนเกินมาด้วย)

ส่วนเรื่องการโจมตีของ ลาเมีย นั้นค่อนข้างหน้ากลัวมาก...Damage ที่โดนทีนี้เรียกได้ว่าโดนทีเกือบจะสิ้นลมกันเลยทีเดียว ไม่ว่าเธอจะยัดท่าไหนมาใส่เราก็เถอะ

ในส่วนนี้แนะนำให้พระเป็นคนล่อและ Block การโจมตีของเธอไว้จะดีที่สุด ส่วนเพื่อนที่เหลือก็ช่วยๆกันตบๆตีๆเธอไปเรื่อยๆแท่งบูชาแห่ง Shirenโซนผนึกโซนสุดท้ายหรือก็คือ Shiren (โกเล็มหิน) โดยในตอนเปิดตัวครั้งแรก เจ้าบอส Shiren เนี้ยมันจะติดอยู่ใน สถานะ : อมตะ หรือก็คือเราไม่สามารถไปทำการโจมตีมันได้

ขั้นตอนแรกนั้นผู้เล่น 3 คนจะต้องไปตีผนึกโกเล็มตัวเล็กทั้ง 6 และกำจัดมันซะ จะทำให้สถานะอมตะของ Shiren นั้นหายไป

ส่วนอีกคนนึง (คนที่โดน Shiren เล็ง) ควรจะเป็นคนล่อโกเล็มไว้ [ส่วนใหญ่โกเล็๋มจะเล็งคนที่เล่นอาชีพ Sword Master / Mercenary / Priest / Paladin เป็นหลัก] โดยการวิ่งไปฝั่งตรงข้ามของ Shiren ไปเรื่อยๆ และให้อีก 3 คนกำจัดตัวเล็กเหตุผลที่ต้องทำแบบนั้นไปเรื่อยๆ เนื่องจากว่าจะทำให้คนอื่น 3 คนโดน Damage จาก Shiren ให้ได้น้อยที่สุด (ห่วงเพื่อนนั้นเอง ฮ่าๆ)

หลังจากที่โกเล็มตัวเล็กโดนทำลายหมดแล้ว เจ้า Shiren ก็หมดความเป็นอมตะ ในวินาทีนี้เราสามารถโจมตีมันได้ปกติเลย...หลังจากตีไปเรื่อยๆ Shiren ก็จะกลับมาในสถานะอมตะเรื่อยๆ ก็ให้เราใช้เทคนิคเดิมนี้ไปเรื่อยๆจ้าวแห่งความมืด Manticore Lordและแล้วก็ถึงเจ้าพ่อแห่งความมืด Manticore Lord บอสประจำด่าน ลูกเล่นของด่านเรียกได้ว่าไม่มีเลย....การโจมตีส่วนใหญ่จะเหมือนกับ Manticore เหลือง (Level 23) ที่เราเคยสู้ในหมู่บ้านที่ 2 เลย เพียงแค่ว่าอาณาเขตของสกิลนั้นกว้างขึ้นมาก และแรงขึ้นแบบสุดๆเลย

ในเรื่องการแนะนำนั้นไม่มีแบบบอกไม่ถูกอ่ะครับ บอกได้แค่ว่าควรจะระวังตัวหลังจากบอสเหลือเลือด 2 หลอด เวลาที่มันใช้ท่า "Raise Gravity" 4 ลูกข้างตัวมันเนี้ยหละ ต้องหลบให้พ้นนะครับ สำหรับช่วงแรกที่มันเข้ามาใครโดนทีไปชุดเดียวก็กลายเป็นวิญญาณได้ภายในครั้ง เดียวเลย

อีกท่านึงคือ Cyclone น่ากลัวไม่แพ้กันเพราะพายุ นั้นมันไม่ได้ไปตามปกตินะครับ มันจะเคลื่อนไหวตามคนที่อยู่ใกล้กับพายุนะครับ ซึ่งถ้าโดนไปทีก็ปางตายได้เช่นกันคลิปประกอบครับ ตั้งแต่เริ่มยันจบดัน

Manticore Nest [Normal]Manticore Nest [Hell Mode]

ฉายาที่สามารถได้รับ จาก Manticore Nest
Manticore Nest [Normal]Manticore Nest [Hell Mode]


avatar
administrator
Administrator
Administrator

จำนวนข้อความ : 1468
คะแนน : 10002413
วันที่สมัคร : 2009-09-12

http://crazy4bot.thai-forum.net

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum