[Beginner Guide] เริ่มต้นไปกับโลกของมังกร "เล่นอาชีพไหนดีหว่าอ่าน ?"

Go down

[Beginner Guide] เริ่มต้นไปกับโลกของมังกร "เล่นอาชีพไหนดีหว่าอ่าน ?" Empty [Beginner Guide] เริ่มต้นไปกับโลกของมังกร "เล่นอาชีพไหนดีหว่าอ่าน ?"

Post by administrator on 29/8/2012, 11:49

สำหรับผู้เริ่มต้นใหม่ เข้าเกมมา อ๊ะ ยังไง อ๊ะ งงๆ เลือกเพศได้ไหม อาชีพนี้เป็นยังไง อาชีพนี้เป็นยังไง วันนี้เกล้ากระผมนาย Guardian จะมาชี้แนะแถลงไข เกี่ยวกับสายอาชีพ ทั้ง 4 สาย 8 อาชีพหลัก

1. Swordmaster
2. Mercenary
3. Paladin
4. Priest
5. Elemental lord
6. Force user
7. Bow master
8. Acrobat

แต่ยังไม่ขอรวมรายละเอียด อาชีพใหม่ล่าสัตว์ อย่าง Acedemic นะจ้ะ เนื่องจาก จะขอแจงรายละเอียดขออาชีพหลัก 4 อาชีพว่า อันไหนดี อันไหนเด่น เพื่อช่วยในการตัดสินใจของเพื่อนๆ ให้ง่ายขึ้นว่า

ชั้นเหมาะกับอาชีพอะไรกันนี่ โอ้ยสับสนทางเพศชะมัด แอร๊ยยยยยย อิไตๆ อะไรแบบนี้ วัดๆ กันเลยไปเลยว่า คุณเหมาะกับอาชีพอะไร เหมาะกับการเล่นอาชีพไหน พี่ๆ ผมครับ ผมสับสนกับการเลือกระหว่าง เมอเชนนารี่ กับ ซอร์ดมาสเตอร์ จังครับ เดี๋ยวกระผมจะมาชี้แจงถึงข้อดีข้อเสียของแต่ละอาชีพให้รู้ๆ กัน ซึ่งมาจากประสบการณ์ล้วนๆ ครับ

เอาละ!!! เพื่อไม่ให้เป็นการ เสียตัว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า กับคำถามต่างๆ ที่พบกันบ่อยๆ ว่า!!!

[Beginner Guide] เริ่มต้นไปกับโลกของมังกร "เล่นอาชีพไหนดีหว่าอ่าน ?" 1334758710_22-PLAYDN-70gtxg

1.อะ หนูอยากรู้ว่า เลือกเพศได้หรือไม่ฮะ !!!!

- อ่าาาา สำหรับคำถามนี้ หลายๆ คนอาจจะอยากเล่น คริลิกหญิง อยากเล่นนักดาบผู้หญิง ขอบอกเลยว่า เกมนี้ล็อคเพศครับ!!! โอ้วว เสียใจด้วยกับหลายๆ คนที่อยากเล่นอีกเพศนึงด้วยนะครับ แต่ว่า มันก็มีทางแก้ครับ คือเราสามารถหา Mod มาเปลี่ยนเพศเอาเองได้ โดยดูได้ที่ ส่วนของหัวข้อ DN Mod(Modification) หรือถามได้ที่คุณ sherryangel สุดสยิวสวยสยึมของเราได้เลยย

*ด้วยความเคารพ การใช้ Mods เปลี่ยนตัวละครชายให้เป็นหญิงยังพอรับได้ครับ !! เนื่องจากดูมาดแมนขึงขังดี แต่การใช้ Mods เปลี่ยนตัวละคร ผู้หญิงให้เป็นผู้ชายนี่ ขอบอกว่า อุบาทชาติ เกย์สิ้นดี :-X !!!

[Beginner Guide] เริ่มต้นไปกับโลกของมังกร "เล่นอาชีพไหนดีหว่าอ่าน ?" 1334758704_07-PLAYDN-DN2012-02-2610-44-24Sun

2.Cleric สามารถใส่ดาบได้หรือไม่ฮะ และอาชีพอื่นๆ สามารถใส่อาวุธชนิดอื่นๆ นอกเหนืออาชีพตัวเองได้ด้วยไหมฮะ

- ใส่ไม่ได้ครับ!!! ทำได้อย่างเดียวคือใส่ของ Cash ที่เป็นดาบ หรือใส่ Mods เช่นเดียวกันครับ!! อาชีพอื่นๆ ก็เหมือนกัน ใส่ Mod หรือของ Cash เพื่อเปลี่ยนอย่างเดียวครับ!!

[Beginner Guide] เริ่มต้นไปกับโลกของมังกร "เล่นอาชีพไหนดีหว่าอ่าน ?" 1334758703_56-PLAYDN-inw

3.อาชีพไหนเทพสุดวะคร้าบบบ!!!!

- เกม Dragonnest ถือว่าเป็นเกมที่ ขึ้นอยู่กับคนบังคับ และเทคนิคล้วนๆ ครับ ทุกอาชีพ มีทางที่แพ้ แต่ละคนจะไม่ชอบเจอกับอาชีพแตกต่างกันออกไป บางคนชอบเจอนักเวทย์ เพราะฆ่าง่าย อีกคนดันไม่ชอบเจอนักเวทย์ เพราะมันหลบเก่ง ซึ่งบอกได้คำเดียวว่า ฝีมือ ล้วนๆ ครับ ทุกอาชีพเทพหมด เราควรหาแนวทางของตัวเองให้เจอครับว่า เรา เทพในอาชีพไหน แล้วก็เจาะลึกมันให้สุดๆ ไปเลยครับ!!! แล้วรับรองว่า เราจะเทพในอาชีพนั้นๆ แน่นอน ถ้าเราแพ้ก็หมายความว่า เขาเก่งกว่าเรา ไม่ได้หมายความว่า อาชีพนั้นเทพกว่าอาชีพเราแต่อย่างใด!!!

เอาละเรามาเริ่มกับสายอาชีพต่างๆ กันดีกว่า อาชีพไหนโดน อาชีพไหนใช่ มาดูกัน!!!

[Beginner Guide] เริ่มต้นไปกับโลกของมังกร "เล่นอาชีพไหนดีหว่าอ่าน ?" 1334758938_43-PLAYDN-wr

[Beginner Guide] เริ่มต้นไปกับโลกของมังกร "เล่นอาชีพไหนดีหว่าอ่าน ?" 1334758939_86-PLAYDN-wor

อาชีพสายวอริเออร์ จะแบ่งออกเป็น 2 สาย อาชีพด้วยกัน คือ Swrod master ผู้เชี่ยวชาญการใช้ดาบ และ Mercenary ผู้เชี่ยวชาญการใช้อาวุธหนักประเภทค้อนและขวาน ส่วนอาวุธรองของอาชีพวอริเออร์ จะเป็นถุงมือ

วอริเออร์เป็นอาชีพที่มีความคล่องตัวสูงมากทีเดียว และมีความถึกหรือพลังป้องกันในตัวอยู่ในระดับที่ดีพอสมควร ไม่ตายหรือร่วงกันง่ายๆ แน่นอน และเป็นเพียงอาชีพเดียว ที่สามารถ "วิ่ง" ได้ภายในเกม เมื่อมีระดับเลเวลที่ 15 จะสามารถเปลี่ยนอาชีพได้เป็น Sword Master หรือ Mercenary

[Beginner Guide] เริ่มต้นไปกับโลกของมังกร "เล่นอาชีพไหนดีหว่าอ่าน ?" Swordmaster

อาชีพ "ซอร์ดมาสเตอร์" หรือผู้เชี่ยวชาญทางด้านดาบ หากชอบการคอมโบอย่างรวดเร็ว การกดสกิลอย่างต่อเนื่อง และ รวดเร็วละก็ แนะนำอาชีพนี้เลยครับพ้ม!!! สำหรับอาชีพ ซอร์ดมาสเตอร์ นั้น

สำหรับอาชีพ สายวอริเออร์ ทั้งหมดนั้น จะมีจุดอ่อนที่แย่ที่สุดก็คือ Mag Df (พลังป้องกันเวทมนตร์) มีค่าพลังป้องกันเวทย์ที่ต่ำพอสมควรเลยทีเดียว ทำให้เวลาโดนท่าบอสหนักๆ มักจะปลิวดับอนาถเป็นอันดับต้นๆ แต่อาชีพสายดาบก็จะมีสกิล มาช่วยป้องกันชดเชยเช่น สกิล Parry ที่จะคอย Block การโจมตีทุกชนิด และมีสกิลที่ เจาะเกราะ ลด Def ศัตรูอีกด้วย ทำให้เพื่อนในปาตี้โจมตีแรงขึ้นไปอีก รวมถึงสกิลช่วยเหลือปาตี้ชั้นยอดของอาชีพสาย Warior นั่นก็คือ Highlander นั่นเอง หรือที่เราเรียกกันว่า สกิล "อมตะ"หรือว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวที่คล่องตัว สามารถวิ่งได้อย่างรวดเร็ว เข้าถึงตัวบอสได้ง่าย และ มีค่าพลังป้องกันที่ไม่ขี้เหร่มากนัก รวมถึงค่าพลัง HP ก็นับว่าสูงพอสมควร มีการคอมโบที่รวดเร็วและรุนแรง โดยอาชีพสาย Swordmaster จะสามารถเปลี่ยนอาชีพคลาส 3 ได้เมื่อมีเลเวล 45 ก็คือ อาชีพ Gladiator และ Moonlord

โดย "กลาดิเอเตอร์" จะช่วยให้ อาชีพสายดาบ นักคอมโบทั้งหลาย มีการคอมโบที่เร็วและแรงและต่อเนื่องยิ่งขึ้นไปอีก เหมาะกับผู้ที่ต้องการ การคอมโบอันเร้าใจและรุนแรง ผู้เล่นต้องมีความคล่องตัวในด้านการบังคับพอสมควร สกิลที่ถือเป็นจุดเด่นและโคตรจะแรงก็คือสกิล Line dive นั่นเอง รวมทั้งท่า Ultimate ที่เปรียบเสมือนท่าไม้ตายของ คลาว จาก Final fantasy 7 ก็ไม่ปาน!!

อาชีพ "มูนลอร์ด" อาชีพนี้จะช่วย ลดจุดอ่อนด้าน ระยะการโจมตี และ ความสามารถทางด้านเวทมนตร์ของอาชีพสาย วอริเออร์ อย่างยิ่งยวด โดย Status หลักของ มูนลอร์ด จะเป็น ค่า Int และ Mag Atk

[Beginner Guide] เริ่มต้นไปกับโลกของมังกร "เล่นอาชีพไหนดีหว่าอ่าน ?" 1334758943_9-PLAYDN-mercenary1

สำหรับอาชีพสาย Mercenary นั้น มีความแตกต่างจาก อาชีพสายดาบอย่างสิ้นเชิง จุดอ่อนนั้นจะมีเหมือนๆ กัน นั่นก็คือ พลังป้องกันเวทมนตร์ แต่สำหรับ เมอเชนนารี่นั้น จะมีสกิลที่หนักหน่วงกว่าอาชีพสาย Swordmaster มากๆ แต่ว่า ความไวในการโจมตีจะช้าาาาา มากๆ เช่นกัน อาชีพสายเมอเชนนารี่ ไม่มีสกิลประเภท บล็อก เหมือนกับ อาชีพสายดาบ

แต่ทว่า อาชีพเมอเชนนารี่นั้นมีท่าบัพปาตี้ และ De buff มากมาย เช่นท่า Battle Howl ที่จะบัพ คริติคอล และ สตั้น รวมถึงพลังโจมตีกายภาพ ให้กับตัวเองรวมถึงเพื่อนๆ ในปาตี้ หรือไม่ว่าจะเป็น บัพ Super Armor ที่จะทำให้ ตัวละครรวมถึงเพื่อนในปาตี้ มีความทนทานต่อการโจมตีใช้สกิลไม่มีสะดุด รวมถึงเพิ่มพลังป้องกันให้อีกด้วย รวมถึง ว๊ากล้างบัพให้กับอีกฝ่าย ที่สามารถล้างบัพของอีกฝ่าย รวมถึงทำให้ติดสถานะ Silent หรือ "ใบ้" ทำให้ใช้สกิลทุกชนิดไม่ได้อีกด้วย รวมถึงท่าว๊ากที่ลดพลังโจมตีของอีกฝ่ายด้วยและสกิลที่ Buff ที่ถือว่าเป็นเป็น Climax ของอาชีพนี้เลยทีเดียวก็คือ Iron skin หรือที่เรียกกันว่า "เกราะฟ้า" สกิลนี้ นอกจากจะช่วยลดพลังโจมตีของอีกฝ่ายอย่างมากแล้ว เราจะไม่กระเด็นจากการโจมตีใดๆ อีกด้วย ถือว่าเป็นทีเด็ดตายยากของอาชีพเมอเชนนารี่เลยทีเดียว และยังมี Ultimate ที่สุดแสนจะกวนอย่างอันติ "พายุหมุน" ที่จะรวบทุกอย่างมาปั่นเป็น กาแฟปั่นเลยทีเดียว สำหรับอาชีพคลาส 3 ของ เมอเชนนารี่ นั้นจะมี Destroyer และ Barbarian

อาชีพ ทั้ง 2 อาชีพ Destroyer และ Barbarian นั้นจะไม่มีความแตกต่างกันมากนัก ซึ่งในตอนแรก สำหรับ บาบาเรี่ยน ต้องใช้อาวุธขวาน และ เดสทรอยเยอร์ ต้องใช้ค้อน แต่ตอนนี้ไม่จำกัดอาวุธแล้ว สามารถใช้ชิ้นใดก็ได้ จะแตกต่างกันตรงสกิล และเทคนิคการเล่นของแต่ละคนเท่านั้น[Beginner Guide] เริ่มต้นไปกับโลกของมังกร "เล่นอาชีพไหนดีหว่าอ่าน ?" 1334759393_57-PLAYDN-cl

[Beginner Guide] เริ่มต้นไปกับโลกของมังกร "เล่นอาชีพไหนดีหว่าอ่าน ?" 1334759393_12-PLAYDN-cle

อาชีพสาย Cleric จะแบ่งออกเป็น 2 สาย อาชีพด้วยกัน คือ Paladin นักรบผู้ท้าชนกับมอนสเตอร์ทุกที่ และ Priest นักบุญผู้มาโปรดผู้เป็นที่ต้องการต่อปาตี้ ส่วนอาวุธรองของอาชีพคริลิค จะเป็นโล่

คริลิก เป็นอาชีพที่มีความพลังป้องกันสูงมากทั้ง พลังป้องกันกายภาพ และ พลังป้องกันเวทมนตร์ และเป็นสายอาชีพที่มีสกิลที่เป็นที่ต้องการของปาตี้ นั่นก็คือ Heal นั่นเอง และยังเป็นอาชีพที่เป็นหน่วยหน้าของปาตี้ในการ ชนกับ มอนสเตอร์ระดับบอสอีกด้วย เมื่อมีระดับเลเวลที่ 15 จะสามารถเปลี่ยนอาชีพได้เป็น Paladin หรือ Priest

สำหรับอาชีพ พาลาดิน ละก็ ใครที่อยากเป็น มนุษย์รถถัง ตู้เย็น บ้าพลัง เลือดเยอะ ถึกกระจาย เป็นผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายละก็ ต้องอาชีพนี้เลย พาลาดิน สำหรับอาชีพ Paladin นั้น มีความคล่องตัวต่ำมาก และการโจมตี ถือว่าทำ คอมโบได้ยากพอสมควร เนื่องจากสกิลของ Paladin มีสกิลที่ไว้ใช้โจมตีไม่มากนัก แต่ก็เป็นอาชีพเดียวที่เป็นที่ต้องการปาตี้อย่างมากเช่นกันตัวพาลาดินนั้น หากใครที่ชอบการคอมโบรัวๆ สกิลวงกว้าง หรือความต่อเนื่องละก็ ขอให้ผ่านอาชีพนี้ไปได้เลย เนื่องจาก ระยะการโจมตี ความกว้างของสกิล (AOE) นั้นต่ำมากๆ เมื่อเจอ รุมหมู่อาจจะตายได้ในพริบตา แต่ก็เป็นอาชีพที่ตายยาก เพราะนอกจากจะมีสกิล Heal ไว้เพิ่มเลือดแล้ว ยังมีสกิล Block ที่คอย ป้องกันการโจมตีอีกด้วย

รวมถึงบัพนาๆ ชนิดไม่ว่าจะเป็นสะท้อนดาเมจ บัพเพิ่มป้องกัน การ Counter Attack รวมถึงท่า Ultimate อย่าง Avatar ที่จะทำให้ตัวเราเป็นอมตะระยะเวลานึงอีกด้วย เมื่อเลเวล 45 จะสามารถเปลี่ยนอาชีพได้เป็น Guardian หรือ Crusader

สำหรับอาชีพ Guardian นั้นจะมีอาชีพเกื้อหนุน การป้องกันเพิ่มมากขึ้น ทำให้มีความถึกมากขึ้นกว่าเดิมอย่างยิ่ง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเล่นเพื่อเป็น Tanker หรืออยากถึกตายยากละก็ Guardian เป็นอีกอาชีพนึงที่ไม่ควรพลาด รับประกันได้เลยว่า ล้ม Guardian ได้ยากมากๆ

สำหรับอาชีพ Crusader นั้นจะเป็นอาชีพที่ทำให้ พาลาดิน อัพเกรดท่าการโจมตีมากยิ่งขึ้นไปอีก มุ่งสู่สายโจมตีโดยสมบูรณ์แต่ในฐานะที่เป็น พาลาดิน ถึงจะเป็นสายโจมตี พลังป้องกัน และ hp ก็ยังสู้อยู่เหมือนเดิม นับว่าเป็นอาชีพที่น่ากลัวอีกอาชีพนึงเลย นอกจากจะโจมตีรุนแรงแล้ว ยังมีความถึกพอสมควรอีกด้วย

[Beginner Guide] เริ่มต้นไปกับโลกของมังกร "เล่นอาชีพไหนดีหว่าอ่าน ?" Priest1

พูดถึงเพราะแล้วละก็ ขาดไม่ได้โดยเด็ดขาดสำหรับ เกมออนไลน์ทุกชนิด และแน่นอนอย่างที่สุดว่า ถ้าไม่มีพระ อาจจะลงไปล่าบอสไม่ผ่าน หรือถ้าไม่มีพระ อาจจะผ่าน แต่จะลำบากกว่าเดิมอย่างมาก และพระในโลก Dragonnest นั้น ก็ไม่มีเป็นแค่ Buff หรือช่วย Support ปาตี้อย่างเดียวพระใน ดราก้อนเนส นั้น สามารถเรียก Summon หรือที่เรียกกันว่า เสา (relic) ที่จะช่วยตอดพลังชีวิตของฝ่ายตรงข้ามรวมทั้ง ทำให้ศัตรู ช็อตอีกด้วย และยังฆ่ายากกว่า Paladin มากนัก เนื่องจาก มีทั้ง Heal ทั้งสกิลซับต่างๆ รวมถึงท่าไม้ตายอย่าง Relic of Miracle ที่นอกจากจะโจมตีศัตรูแล้ว ยังให้ บัพ เพิ่มพลังป้องกันแก่คนในปาตี้อีกด้วย เมื่อเลเวล 45 จะสามารถเปลี่ยนอาชีพได้เป็น Saint หรือ Inquisitor

อาชีพ Saint นั้น เป็นอาชีพที่มุ่งเน้นไปทาง buff เต็มตัว และตายยากกว่าเดิมขึ้นไปอีก หากอยากเป็นพระที่เน้น Buff จริงๆ จังๆ ละก็ เป็นที่รักยิ่งของคนในปาตี้ละก็ แนะนำมาทางอาชีพ Saint ได้เลย แต่ Saint ก็สามารถโจมตีได้นะ!! ไม่น้อยหน้าใครเหมือนกัน

อาชีพ Inquisitor นั้น สำหรับใครที่ชอบพระ .. แต่อยากที่จะโจมตีด้วย ชอบบัพ แต่ไม่ชอบสายล้วน ชอบที่จะโจมตีเป็นตัว Dps ไปด้วย ก็ต้อง Inquisitor เลย!!! นอกจากจะโจมตีได้ ยังบัพได้อีกด้วย ถึงจะไม่เท่า Saint แต่พูดได้ว่า พลังโจมตีก็ไม่แพ้ตัว Dps ตัวอื่นๆ นะ!!![Beginner Guide] เริ่มต้นไปกับโลกของมังกร "เล่นอาชีพไหนดีหว่าอ่าน ?" 1334759893_75-PLAYDN-ar

[Beginner Guide] เริ่มต้นไปกับโลกของมังกร "เล่นอาชีพไหนดีหว่าอ่าน ?" 1334760154_13-PLAYDN-sors

อาชีพสาย Sorceress จะแบ่งออกเป็น 2 สาย อาชีพด้วยกัน คือ Elemental Lord จอมเวทย์ผู้ใช้ธาตุน้ำและธาตุไฟ และ Force User จอมเวทย์ธาตุมืด ผู้ใช้พลังจาก พลังความมืด และ พลังเวทมนตร์ไร้ธาตุ ส่วนอาวุธรองของอาชีพซอสเซอเรอร์ จะเป็น คทา
*note : อาวุธหลักของ ซอสเซอเรอร์จะเป็น ลูกแก้ว ตุ๊กตา หรือ หนังสือ คทาจริงๆ แล้วเป็นอาวุธรองนะจ้ะ ไม่ใช่อาวุธหลัก

ซอสเซอเรอร์ เป็นอาชีพที่มีความพลังโจมตีสูงมากๆ เป็นตัว DPS (Damage per Seconn) ที่ดีมากๆ ตัวนึงเลยทีเดียว เมื่อมีระดับเลเวลที่ 15 จะสามารถเปลี่ยนอาชีพได้เป็นElemental Lord หรือ Force User

[Beginner Guide] เริ่มต้นไปกับโลกของมังกร "เล่นอาชีพไหนดีหว่าอ่าน ?" Element

สำหรับอาชีพ Elemental Lord จัดได้ว่าเป็น DPS หมัดหนักที่จะทำให้จบดันได้ง่ายๆ หรือผ่านดันเจี้ยนอย่างสบายๆ เราก็ต้องมีตัวทำดาเมจระดับเทพๆ ไว้สักคนนึง และ เอเลเม้นลอร์ด ก็เป็นตัวเลือกนึงในปาตี้เลยละครับ ทั้งยังเป็นตัวป่วนในการลงดันอีกด้วย ทั้งการแช่แข็ง หรือทำให้ติดสถานะ slow เป็นต้นและแน่นอนว่าด้วยความที่เป็นนักเวทย์ จึงมีพลังป้องกันที่ต่ำเตี้ยเรี่ยดินมากๆ แต่ทว่าก็ไม่ต้องเป็นห่วงไป เนื่องจาก เอเลเม้นลอร์ด นั้น มีสกิล ไฟเยอร์ชิล และ ไอซ์ชิล ไว้เพื่อลดดาเมจโดยเฉพาะ แถมยังทำให้ถึกอีกด้วย!!! แต่ทว่าท่านี้มันกิน MP จำนวนมหาศาลนั่นเอง กดใช้ไปมา MP หมดไม่รู้ตัว!!! สำหรับ เอเลเม้นลอร์ดนั้น จะสามารถใช้ได้ทั้ง เวทย์ ไฟ และ น้ำแข็ง สามารถเลือกที่จะเล่นผสมกันไป หรือจะเล่นสายเดี่ยวๆ ไปเลยก็ได้!! เมื่อเลเวล 45 จะสามารถเปลี่ยนได้เป็น Selena หรือ Elesta

Selena จะเน้นไปทางเวทย์ไฟ ซึ่งสกิลที่เพิ่มเติมเข้ามาก็จะเป็น ธาตุไฟล้วนๆ หากใครยอมความรุนแรงเผาไหม้แล้วละก็ ไม่ควรพลาดเลยทีเดียวสำหรับอาชีพ Selena

Elesta จะเน้นไปทางเวทย์น้ำแข็ง สกิลนั้นจะเน้นป่วนล้วนๆ ความรุนแรงจะด้อยกว่าสาย เซเลน่า แต่ทว่า ก็มี Debuff เช่น ติด slow หรือ แช่แข็งคู่ต่อสู้มาชดเชย

[Beginner Guide] เริ่มต้นไปกับโลกของมังกร "เล่นอาชีพไหนดีหว่าอ่าน ?" Forceuser

อาชีพ Force User นั้นมีความต้องการสูงมากในปาตี้เลยทีเดียว นอกจากจะทำการป่วนได้ดีมากแล้ว ยังสามารถทำดาเมจได้ดีระดับนึงเลยทีเดียว ซึ่งถ้าหากเป็นว่า อาชีพพระ คือการช่วยเหลือปาตี้ละก็ ฟอสยูสเซอร์ คืออาชีพที่ จะทำการป่วนมอนสเตอร์ชั้นหนึ่งเลยทีเดียว!!!สกิลชั้น 1 สำหรับอาชีพ ฟอสยูสเซอร์ ที่ถ้าต้องการฆ่ามอนสเตอร์ให้ไวๆ ด้วยแล้วละก็ ก็ต้องมีฟอสยูสเซอร์ร่วมแจมอยู่ในปาตี้นั้นๆ ด้วย เพราะฟอสยูสเซอร์ จะมีสกิล บัพ "ลดคูลดาว" ทุกชนิดให้ รีคูลดาวไวขึ้นอย่างมาก ทำให้ตัวดาเมจ สามารถใช้สกิลได้อย่างมีประสิทธิภาพ และรัวยิ่งกว่าปืนกล บอสจะตายไวขึ้นอย่างแน่นอนเลยทีเดียว หากชื่นชอบนักเวทย์สายป่วนแล้วละก็ Force user คือตัวเลือกของคุณ!! เมื่อเลเวล 45 จะเปลี่ยนอาชีพได้เป็น Majesty หรือ Smasher

Majesty นั้นเป็นอาชีพเวทย์สายมืด สกิลส่วนใหญ่นั้นจะเป็นธาตุมืด รวมถึงสกิลคลาส 3 ที่มาใหม่ด้วย และยังป่วนศัตรูได้อย่างดีอีกด้วย

Smasher เป็นนักวทย์สายเลเซอร์ (ไม่มีธาตุ) สกิลจะมีความรุนแรงมาก และจะสบายตรงที่ ไม่ต้องไปเน้นธาตุเหมือนกับ มาเจสตี้ สามารถเน้นไปทาง Mag atk ล้วนๆ ไปเลย แต่ว่า ส่วนตัวแล้ว มาเจสตี้ เล่นง่ายกว่า สแมชเชอร์พอสมควร แต่ถ้าเล่นสแมชเชอร์ได้อย่างคล่องแล้วละก็ โหดไม่มาเจสตี้หรอกนะจะบอกให้ ฮิๆๆๆ[Beginner Guide] เริ่มต้นไปกับโลกของมังกร "เล่นอาชีพไหนดีหว่าอ่าน ?" 1334760494_08-PLAYDN-sor

[Beginner Guide] เริ่มต้นไปกับโลกของมังกร "เล่นอาชีพไหนดีหว่าอ่าน ?" 1334759895_41-PLAYDN-arc

อาชีพสาย Archer จะแบ่งออกเป็น 2 สาย อาชีพด้วยกัน คือBow master ยอดนักธนูผู้สังหารศตรูระยะไกลAcorbat นักธนูผู้โจมตีระยะใกล้ - ไกล มีความรวดเร็วเป็นอาวุธหลักอันแสนงาม ส่วนอาวุธรองของอาชีพอาเชอร์ จะเป็น ปลอกธนู

[Beginner Guide] เริ่มต้นไปกับโลกของมังกร "เล่นอาชีพไหนดีหว่าอ่าน ?" Bowmaster

นักธนูผู้ที่ยิงได้ระยะไกลมากที่สุดในเกมเลยก็ว่าได้ ละมีพลังโจมตีที่สูงมาก เป็นตัว DPS ที่ดีตัวนึงเลยทีเดียว มักจะไม่ค่อยโดนดาเมจจากบอสสักเท่าไหร่ เนื่องจากว่า ยิงหรอยในระยะที่ไกลมากๆ และมีสกิลหลบที่คอยปกป้องตัวเองอีกด้วย แต่ทว่า ถ้าเกิดโดนดาเมจขึ้นมาละก็ !! ก็ถือว่าหนักหนาสาหัสพอสมควรที่เดียวละSkill ต่างๆ นั้น มีการโจมตีที่กว้างและไกลพอสมควร แต่ทว่า นอกจากจุดอ่อนด้านพลังป้องกันแล้วละก็ ยังมีจุดอ่อนอีกจุดก็คือ สกิลต่างๆ มีการง้างคันธนูที่ช้าพอสมควร ทำให้สู้กับ ศัตรูที่ไวๆ ไม่ค่อยได้ แต่ถ้าผู้เล่นบังคับจนชินแล้วละก็ จะเป็นนักธนูที่พลิ้วมากเลยทีเดียวละ!!! เมื่อเลเวล 45 จะเปลี่ยนอาชีพได้เป็น Sniper และ Artillery

Sniper เป็นอาชีพที่อัพเกรดขึ้นไปอีกขั้นกับนักธนูสายกายภาพ ที่สามารถช่วยตัวเองจากการถูกมอนสเตอร์รุมได้ โดยสกิล "ยิงดอกไม้" ของสไนเปอร์ จะมีหน้าที่เหมือน Provoke ของพาลาดินทั้งยังทำดาเมจได้อีกด้วย และยังอัพเกรดท่า ชาร์จช็อตให้ไวขึ้นอีกด้วย ยังงี้ต้องลอง!!!

Artillery เป็นอาชีพนักธนูสายเวทย์ ที่รอคอยกัน กับ Artillery ซึ่งตัวArtillery นั้นจะมีการโจมตีด้วยพลังเวทย์ทีรุนแรง Stat หลักของนักธนูสายนี้จะเหมือนกับ นักเวทย์ทั่วๆ ไป ซ้ำยังมีสกิล ที่เปลี่ยนท่าโจมตีกายภาพ ให้กลายเป็นพลังโจมตีจาก เวทมนตร์อีกด้วย!!!

[Beginner Guide] เริ่มต้นไปกับโลกของมังกร "เล่นอาชีพไหนดีหว่าอ่าน ?" 1334760570_42-PLAYDN-Acrobat1

หาก Bowmaster นั้นเป็นอาชีพที่หรอยระยะไกลและโจมตีรุนแรงแล้วละก็ Acrobat ก็จะตรงกันข้ามกับBowmaster อย่างสิ้นเชิง ตรงที่ สกิลของ อโครแบต ส่วนมากนั้น จะเคลื่อนไหวรวดเร็วและงดงาม ใบไม้ปลิวว่อน เตะฝุ่นกระจาย ธนูมีไว้ถือเท่ๆ แท้ที่จริงแล้ว อาวุธของ อโครแบต คือ ส้นตีน!!! เจ๊แกเตะแหลกลาญ หน้าทิ่มหน้าตำ แถมยังรวดเร็วมากอาชีพนึงเลยทีเดียว แถมยังมีบัพเร่งความเร็วในการโจมตีอีกด้วย ยิ่งถ้าใช้คู่กับท่า ลดคูลดาว ของฟอสยูสเซอร์ แล้วละก็ บอกได้คำเดียวว่า โคตรน่ากลัว!!!!ถ้าหากชื่่นชอบ การเคลื่อนที่ที่รวดเร็ว การโจมตีแบบคอมโบต่อเนื่อง จนนิ้วมนุษย์รับแทบไม่ได้แล้วละก็ ต้องลองเลยกับอาชีพ อโครแบต ที่มีการคอมโบต่อเนื่อง โดยสามารถคอมโบ จนคู่ต่อสู้ไม่สามารถทำอะไรเลยก็เป็นได้ แต่จุดอ่อนนั้นก็คือ เปราะมากๆ เนื่องด้วยเป็นนักธนู และยังโจมตีระยะใกล้อีกด้วย คนที่เล่นจึงต้อง แม่นยำด้านการกดสกิล และการบังคับพอสมควรเลยละ!!! เมื่อเลเวล 45 จะเปลี่ยนอาชีพได้เป็น Tempest และ Windwalker

Tempest เป็นอาชีพที่เน้นการโจมตีเป้าหมายเดี่ยวมากกว่าเดิม สามารถดวลบอสเดี่ยวๆ หรือ pvp ได้อย่างดีเยี่ยมมากขึ้น สกิลทีเด็ดของสายนี้ก็คือ Hurricane Dance ซึ่งสามารถโจมตีทะลุเกราะทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นบล็อก หรือ Avatar ของพาลาดิน

Windwalker สำหรับ วินวอร์คเกอร์ จะมีสกิลที่โจมตีหมู่เพิ่มเข้ามา และมีความคล่องตัวมากขึ้น ทีเด็ดของ วินวอร์คนั่นก็คือสกิล Show time ที่จะทำให้ วินวอร์ค นั้น ไวเป็นลิงยิ่งกว่าเดิม หากชอบท่ารวบหมู่ ที่สามารถทำต่อยอดคอมโบต่อเนื่องได้อีก และ ความไวที่ลิงยังจับตัวยากละก็ ต้องลองเลยละ!!!เครดิต : http://www.playdn.com
administrator
administrator
Administrator
Administrator

จำนวนข้อความ : 1468
คะแนน : 10002413
วันที่สมัคร : 2009-09-12

http://crazy4bot.thai-forum.net

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum