[TIP] เทคนิคการเล่นเบื้องต้น Dragon Nest

Go down

[TIP] เทคนิคการเล่นเบื้องต้น Dragon Nest

Post by parkonline on 29/8/2012, 10:46

1.การเดินแบบ Auto runให้กด Key ลัดบนคีบอร์ด คือ ปุ่ม E ตัวละครจะทำการเดินไปข้างหน้าเรื่อยๆ โดยที่เราไม่ต้องกด W ค้างแต่อย่างใด

Tip : การเก็บอาวุธเดิน จะเดินได้ไวกว่า ถืออาวุธเดิน

2.ถ่ายภาพในเกมวิธีการถ่ายภาพในเกม ให้กดปุ่ม Print Screen (prt scr) บนแป้นคีบอร์ด โดยภาพที่ถ่ายได้ จะไม่ได้ถูกเก็บไว้ที่ตัวเกม แต่จะถูกสร้างและเก็บไว้ที่ My document แฟ้มที่ชื่อว่า Dragon nest

3.ถ่าย VDO ภายในเกมการถ่าย VDO ในเกม เกม Dragon nest จะมีระบบถ่ายวีดีโอ ภายในเกมด้วย โดยการ กดปุ่ม Scroll Lock บนแป้นคีบอร์ด จะทำการถ่ายวีดีโอทันที (แต่ภาพอาจจะไม่คมชัดเท่ากับ ใช้ โปรแกรมอัดวีดีโอ โดยไฟล์ วีดีโอ จะอยู่ที่ My document แฟ้มที่ชื่อว่า Dragon Nest และจะมี โฟลเดอร์ อยู่ข้างๆ Screen shot ชื่อว่า Movie

ตัวอย่าง VDO ที่อัดจาก โดยการกด ปุ่ม Scroll lock4.การส่งเควสป้ายหน้าดันเจี้ยนเราไม่จำเป็นต้อง ส่ง เควส ที่หน้าดันเจี้ยนเสมอไป โดยเราสามารถ มาส่งในเมืองก็ได้ โดยเราจะสังเกต ป้าย ลักษณะ เดียวกันกับหน้าดันเจี้ยน

5.การถ่ายรูปโดยซ่อน Interface ภายในเกมวิธีนั้นง่ายมาก ให้กด Ctrl+Prt scr เพื่อซ่อนหน้าจอทั้งหมด และ กด Print Screen เพื่อถ่ายรูปภาพ

6.การดูของที่ประกาศเมื่อมีการประกาศ และมีชื่อ ของขึ้นมา เราสามารถ เอาเม้าส์ ไปชี้ เพื่อดูได้ว่า สิ่งที่ประกาศนั้นคืออะไร

7.การพิมชื่อ Item อย่างรวดเร็วเราสามารถพิมพ์ชื่อไอเท็มอย่างรวดเร็ว (เหมือน ข้อที่ 6) หรือ ต้องการประกาศไอเทม ชิ้นนั้นๆ โดยง่าย เพียงแค่ กด Shift + คลิกซ้าย ที่ คีบอร์ด แล้วชื่อไอเทมชิ้นนั้นๆ จะขึ้นที่แถบพูดคุยทันที

8.ดูแผนที่ภายในเกมและดูเควสภายในเมืองการดูแผนที่ภายในเกม ให้กด M เพื่อดูแผนที่โดยสามารถดูได้ทั้งหมด ยกเว้นภายใน ดันเจี้ยน และเราสามารถเอาเม้าส์ ไปชี้ ที่ตัว NPC ที่ มีสัญลักษณ์ เควส เพื่อดูว่าNPC ตัวนั้นๆ มีเควสอะไรอยู่บ้าง

และเราสามารถดูแผนที่โลกทั้งหมดของ ดราก้อนเนสได้ โดยการกด คลิกขวาหลังจากกด M ดูแผนที่แล้ว9.การเดิน Auto run ไปยัง NPCเมื่อเอาเม้าส์ไปชี้ที่ NPC ให้กด คลิกขวา ระบบจะทำการปักหมุด และ ตัวละครของเราจะทำการเดินหา NPC ตัวนั้นๆ โดย อัตโนมัติ

10.การดูสิ่งของก่อนจะตัดสินใจเก็บเวลาลงเป็นปาตี้ โดยปกติ จะเรียงลำดับเวลาเก็บของ แต่ถ้าเป็นอุปกรณ์ ลูกแก้วออฟเวลาเก็บของได้ เราต้องทอยลูกเต๋าเพื่อวัดดวงรับของ และเราสามารถเอาเม้าไปชี้เพื่อดูสิ่งของชิ้นนั้นๆ ได้ว่า บวกอะไรบ้าง ก่อนจะตัดสินใจ กด Yes เพื่อเอา

11.การเดินตามตัวละครเราสามารถเดินตามตัวละครได้ โดยการคลิกซ้ายที่ตัวละคร และกด Follow เพื่อเดินตามตัวละครนั้นๆ

12.ดูคลิป VDO ภายในเกมการกดดูสกิล ให้กด K เพื่อเรียก Skill tree ขึ้นมา และเราสามารถ กดคลิกขวา ที่สกิลนั้นๆ เพื่อดู วีดีโอ สกิลต่างๆ ได้

13.วิธีการขายของ การ seal ของเพื่อขายในตลาดการขายของนั้น หากเป็นของระดับสูงๆ เราต้องทำการ "ผนึก" ของเพื่อทำการขายในตลาดซะก่อน เพียงแต่ว่า การผนึกนั้นจำเป็นต้องซื้อ Seal ในแคชช้อบเพื่อทำการผนึกเพื่อขาย

และข้อควรระวังอย่างยิ่ง ในการผนึก หรือซื้อของ ของแต่ละชิ้น จะมี "จำนวนครั้ง" ในการผนึกขายของอยู่ โดยมาตรฐานคือ 5 ครั้งอย่างในรูปถือว่า เป็นของ มือ 1 คือยังสามารถผนึกได้ 5 ครั้ง หากกด Seal แล้วผนึกแล้ว (วิธีการใช้ กด คลิกขวา แล้วกด คลิกขวาที่ของเพื่อทำการผนึก โดยของแต่ละชนิดจะใช้ Seal ในการผนึกจำนวนไม่เท่ากัน และจำนวนจะเพิ่มมากขึ้น เมื่อทำการ ตี+) จำนวนครั้งของไอเทมดังรูปจะเหลือ 4 ครั้งทันที

นั่นหมายความว่า ของชิ้นนี้จะทำการขายได้ทั้งหมด 5 ครั้ง และในครั้งสุดท้าย จะเหลือ การผนึกของ 0 ครั้ง นั่นหมายความว่า คนที่ซื้อของชิ้นนั้นๆ ในครั้งสุดท้าย เขาจะขายต่อไม่ได้อีกต่อไป

การซื้อของจึงต้องดู จำนวนครั้งที่ Seal ให้ดีๆ ด้วยIncomplete Seal หรือที่เรียกกันว่า "ซีลเน่า" "ซีลฟรี" หรืออะไรก็ว่าไป โดยซีลชนิดนี้จะตกจากดันเจี้ยนทั่วไป แต่จะตกจากบอสท้ายดันเท่านั้น และสามารถ แลกได้ โดยใช้ ตั๋วจากการลงสวนสนุก 6 ใบในการแลก

ซีลเน่านี้ มีโอกาสติดต่ำมาก หากสามารถใช้แล้วผนึกได้ จะขายได้กำไรอย่างมาก เพราะถือว่าเราผนึกของฟรี.

14.การแยก Item ออกเป็นกองๆเราสามารถแยก Item ออกเป็นกองๆ ได้โดยการ กด Shift+คลิกขวา เพื่อทำการแยกไอเทม เมื่อกดแล้วจะมีหน้าต่างบอกว่า เราต้องการแยกไอเทมชิ้นนั้นๆ ออกกี่อันๆ

15.การปรับความไวของ เม้าส์หากการเล่นเกมไม่ลื่นไหล ขยับเม้าส์ ซ้ายทีขวาที ช้าซะเหลือเกิน ให้กดปุ่ม [ ] บน คีบอร์ด เพื่อทำการปรับเม้าส์ โดยปุ่ม [ เป็นการปรับเม้าส์ให้ช้าลง และ ] คือการปรับเม้าส์ให้ไวขึ้น (เมื่อกดแล้วจะปรากฏความไวเม้าส์ขึ้นบนจอ)

16.การถอด Plate ทำได้หรือไม่เพลทแต่ละชนิดที่เราใส่อยู่ เราสามรถ ถอดได้ โดยไปหา บาทหลวง (npc ที่เราไปทำเพลทนะแหละ) เพื่อทำการถอดเพลทได้ โดยจะต้องเสียเงิน โกล จำนวนนึงเพื่อถอดเพลท โดยจำนวนเงินที่เสีย จะขึ้นอยู่กับ Level ของเพลท และ ระดับของเพลทนั้นๆ ด้วย

*Tip เพลทแต่ละชนิดเมื่อทำออกมาแล้ว จะมี จำนวนครั้งในการ Seal 1 ครั้ง หากเราไปซื้อมาจากตลาด ที่ทำการ ซีลขายแล้ว เมื่อเราถอดออกมาเราจะไม่สามารถ ซีลขายได้ เพราะเพลทนั้นๆ ได้ทำการซีลมาแล้ว

กลับกัน ถ้าเพลทนั้น เราดรอบมาได้ด้วยตัวเอง เมื่อเเราถอดออก เราสามารถ นำไปซีลขายได้ เพราะเพลทนั้นๆ เรายังไม่ได้ Seal

Cradit : http://www.playdn.com

parkonline
น้องใหม่ Crazy4Bot

จำนวนข้อความ : 5
คะแนน : 15
วันที่สมัคร : 2012-08-29

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum