มีคำถามครับ คุณอาร์ม

View previous topic View next topic Go down

มีคำถามครับ คุณอาร์ม

Post by godgiyaya on 15/9/2010, 00:10

ถ้าหากเลขฐาน 16 เป็น 5 หลัก จะใช้อย่างไรเหรอครับ

อีกอย่าง

เมื่อเราตั่งค่าสคริปให้กดปุ่มเดียวประมาณ 4 ครั้ง / วินาที ซึ่งก้อเร้วพอควร ไปเรื่อยๆ แล้ว มี อีกสคริปที่ เข้ามาแทรกโดยผมอยากให้สคริปแรกหยุดก่อนเป็นจำนวนเวลาที่เราตั้ง หลังจากจบสคริปที่ 2 แล้วให้กลับมา เดินสคริปตัวที่ 1 จะใช้ รูปแบบแบบไหนดีครับ

avatar
godgiyaya
Avatar MacroKey
Avatar MacroKey

จำนวนข้อความ : 7
คะแนน : 1011
วันที่สมัคร : 2010-09-10
ที่อยู่ : 138 ถ.สามชัย ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110

Back to top Go down

Re: มีคำถามครับ คุณอาร์ม

Post by godgiyaya on 15/9/2010, 04:56

อีกอย่างนะครับ ผมพบ ปัญหา สคลิปไม่ทำงาน ในปุ่ม บางปุ่มของตัว macro keyboard ทั้ง ที่ใช้สคลิปเดียวกัน copy มาเลย บางปุ่ใช้ได้บางปุ่มก้อใช้ไม่ได้ครับ ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรเหรอครับ แล้วถ้าหากผมจะเป้ลี่ยนปุ่มเอง โดยที่เอาปุ่มแบบเวลาปุ่ม นั้นๆ ทำงานให้มีไฟขึ้นด้วย เพราะบางทีจำไม่ได้ว่ากดปุ่มไหนไปมั่ง
avatar
godgiyaya
Avatar MacroKey
Avatar MacroKey

จำนวนข้อความ : 7
คะแนน : 1011
วันที่สมัคร : 2010-09-10
ที่อยู่ : 138 ถ.สามชัย ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110

Back to top Go down

Re: มีคำถามครับ คุณอาร์ม

Post by godgiyaya on 15/9/2010, 05:00

เรื่องปัญหาปุ่มนี้ ไม่ใช่ ปุ่ม 1 กด กับ ปุ่ม 4 ไม่ได้ อะไรทำนองนี้นะครับ เรื่องนี้เข้าใจ

แต่ผมหมายถึงสคลิปเดียวกัน กดทีละปุ่ม บางอันทำงานบางอันไม่ทำครับ
avatar
godgiyaya
Avatar MacroKey
Avatar MacroKey

จำนวนข้อความ : 7
คะแนน : 1011
วันที่สมัคร : 2010-09-10
ที่อยู่ : 138 ถ.สามชัย ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110

Back to top Go down

Re: มีคำถามครับ คุณอาร์ม

Post by administrator on 15/9/2010, 06:40

godgiyaya wrote:อีกอย่างนะครับ ผมพบ ปัญหา สคลิปไม่ทำงาน ในปุ่ม บางปุ่มของตัว macro keyboard ทั้ง ที่ใช้สคลิปเดียวกัน copy มาเลย บางปุ่ใช้ได้บางปุ่มก้อใช้ไม่ได้ครับ ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรเหรอครับ แล้วถ้าหากผมจะเป้ลี่ยนปุ่มเอง โดยที่เอาปุ่มแบบเวลาปุ่ม นั้นๆ ทำงานให้มีไฟขึ้นด้วย เพราะบางทีจำไม่ได้ว่ากดปุ่มไหนไปมั่ง

ทุกปุ่มที่ผมส่งให้ลูกค้าแต่หละคน ผ่านการทดสอบจากผมแล้วทั้งนั้นรับรองว่าไม่มีพัง อ่านดีๆหรือยังครับ หลักการอัพข้อมูลเข้าอ่ะครับ ผมก็จำไม่ได้ว่าตรงไหน

ที่ว่า ให้กด แต่หละ key แล้วกด Go ที่หละปุ่ม หากมีสคริปมากก่า 1 ปุ่มอะไรประมาณนี้ ไม่งั้นก็จะเป็นอย่างที่ท่านเจออ่ะครับ (ในบ้างครั้ง)

ตามนี้นะครับ ข้อ 5 http://crazy4bot.thai-forum.net/forum-f25/topic-t1193.htm#9630
avatar
administrator
Administrator
Administrator

จำนวนข้อความ : 1468
คะแนน : 10002413
วันที่สมัคร : 2009-09-12

http://crazy4bot.thai-forum.net

Back to top Go down

Re: มีคำถามครับ คุณอาร์ม

Post by administrator on 15/9/2010, 06:55

godgiyaya wrote:ถ้าหากเลขฐาน 16 เป็น 5 หลัก จะใช้อย่างไรเหรอครับ

อีกอย่าง

เมื่อเราตั่งค่าสคริปให้กดปุ่มเดียวประมาณ 4 ครั้ง / วินาที ซึ่งก้อเร้วพอควร ไปเรื่อยๆ แล้ว มี อีกสคริปที่ เข้ามาแทรกโดยผมอยากให้สคริปแรกหยุดก่อนเป็นจำนวนเวลาที่เราตั้ง หลังจากจบสคริปที่ 2 แล้วให้กลับมา เดินสคริปตัวที่ 1 จะใช้ รูปแบบแบบไหนดีครับ


คำถามบน
ตอบ การใส่ดีเลย์แต่ละรอบใส่ได้ไม่เกิน 60000 - 65535 ค่าที่ได้จะไม่เกิน 4 ตัวครับ ฐาน 10 ก็ราวๆ 1 นาทีหละกัน
หากต้องการใส่ 2 นาทีก็ให้ทำแบบนี้

MACRO_BLOCK_START, MACRO_CMD_DELAY , $EA, $60, MACRO_BLOCK_STOP,
MACRO_BLOCK_START, MACRO_CMD_DELAY , $EA, $60, MACRO_BLOCK_STOP,

(ทำ 2 รอบ)

ส่วนคำถามหลัง ผมอ่านแล้วไม่ค่อยเข้าใจครับ (งงคำถาม)


Last edited by administrator on 29/9/2011, 11:51; edited 1 time in total
avatar
administrator
Administrator
Administrator

จำนวนข้อความ : 1468
คะแนน : 10002413
วันที่สมัคร : 2009-09-12

http://crazy4bot.thai-forum.net

Back to top Go down

ทำแบบนี้ได้มั้ยครับ

Post by godgiyaya on 17/9/2010, 14:08

สมมุติว่า เรามี สคริปอยุ่ 2 สคริป ผมอยากทราบว่าทำแบบนี้ได้มั้ย

1 ให้ สคริป แรก เดิน ตามปรกติ โดยการวน สคริป ไปเรื่อยๆ
2 หลังจากนั้น 29 นาที ให้หยุด สคริปแรก
3 ให้ สคริป ที่ 2 เริ่ม ทำงาน เสร้จครั้งเดียว(ไม่วนสคริป ) แล้วหยุด
4 กลับไป เดิน สคริป ที่ 1
5 ทำข้อ 1-4 วนไปเรื่อยๆ

หรือพูดง่ายๆ หยุด ตี มอน แล้ว บัฟ แล้ว หกลับไปตีมอ ต่อ ครับ -*-
avatar
godgiyaya
Avatar MacroKey
Avatar MacroKey

จำนวนข้อความ : 7
คะแนน : 1011
วันที่สมัคร : 2010-09-10
ที่อยู่ : 138 ถ.สามชัย ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110

Back to top Go down

Re: มีคำถามครับ คุณอาร์ม

Post by administrator on 17/9/2010, 16:54

godgiyaya wrote:สมมุติว่า เรามี สคริปอยุ่ 2 สคริป ผมอยากทราบว่าทำแบบนี้ได้มั้ย

1 ให้ สคริป แรก เดิน ตามปรกติ โดยการวน สคริป ไปเรื่อยๆ
2 หลังจากนั้น 29 นาที ให้หยุด สคริปแรก
3 ให้ สคริป ที่ 2 เริ่ม ทำงาน เสร้จครั้งเดียว(ไม่วนสคริป ) แล้วหยุด
4 กลับไป เดิน สคริป ที่ 1
5 ทำข้อ 1-4 วนไปเรื่อยๆ

หรือพูดง่ายๆ หยุด ตี มอน แล้ว บัฟ แล้ว หกลับไปตีมอ ต่อ ครับ -*-

ต้องเรียนให้ทราบแบบนี้ครับ ..
ข้อ 1. ทำได้ปกติ โดยใช้คำสั่งวนลูป
ข้อ 2. การหยุดสคริปทำได้ 2 กรณีคือตั้งดีเลย์เองครับ กับแบบที่ 2 กดปุ่มที่คีย์บอร์ด
ข้อ 3. การให้คำสั่งเิริ่มทำงาน ต้องกดที่ปุ่มเองครับ ยังไม่มีคำสั่งที่เรียกการทำงานปุ่มมาร์โครอื่นนะครับ (ใน version นี้)
ข้อ 4. คำตอบเหมือนข้อ 3 ครับ
ข้อ 5. คำตอบเหมือน ข้อ 1

หมายเหตุ. หากต้องการให้ทำงานอย่างที่บอกขั้นต้นต้องใช้ Macro 2 เครื่องครับ เครื่องแรกให้กด รั้วๆ เครื่องที่สอง ตั้งดีเลย์ให้กดทุก 29 วิ ประมาณนี้ครับ
avatar
administrator
Administrator
Administrator

จำนวนข้อความ : 1468
คะแนน : 10002413
วันที่สมัคร : 2009-09-12

http://crazy4bot.thai-forum.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum